AIRTECH Thế Long tiên phong trong lĩnh vực phòng sạch

Khái niệm phòng sạch đã trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế, sản xuất công nghệ cao… Ở Việt Nam, phòng sạch cũng nhận được nhiều sự chú ý bởi các tính năng ưu việt, hiệu quả to lớn mà nó mang lại.

Ứng dụng của phòng sạch: Y tế là lĩnh vực đầu tiên mà phòng sạch được ứng dụng. Từ thế kỷ 19, các nhà khoa học châu Âu như Lister, Kock, Pasteur… đã sử dụng phòng sạch để nghiên cứu về các vi sinh vật gây bệnh. Tiếp đến, phòng sạch được ứng dụng trong việc sản xuất và chế tạo dược phẩm, hóa mỹ phẩm.

Với lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, phòng sạch cũng được ứng dụng rộng rãi, bởi những thiết bị điện tử ngày càng nhỏ, khiến việc sản xuất phải tinh vi hơn. Chỉ cần một vài hạt bụi nằm không đúng chỗ, độ ẩm sai lệch có thể khiến vứt đi toàn bộ sản phẩm ngay trước khi được xuất xưởng. Những lĩnh vực khác như kỹ thuật vật liệu, lý, sinh, hóa, ơ khí chính xác, công nghệ vũ trụ, hóa mỹ phẩm, xử lý nước thải, quân sự… cũng ứng dụng phòng sạch.

Ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng phòng sạch ngày càng nhiều ở các ngành như bệnh viện, dược phẩm, mỹ phẩm, điện tử – bán dẫn, thực phẩm – đồ uống…

Đón Đầu xu hướng

Từng có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, sản xuất, cung cấp, thi công và lắp đặt phòng sạch, thiết kế phòng sạch cho các ngành dược phẩm, bệnh viện, điện tử, đồ uống… Công ty cổ phần AIRTECH Thế Long đã xây dựng và đưa vào vận hành nhà máy tại Cụm công nghiệp Tân Quang (Văn Lâm, Hưng Yên). Tuy nhiên, trước nhu cầu lớn của thị trường, năng lực của nhà máy hiện tại đã không đủ đáp ứng.

Nhận thấy tiềm năng ứng dụng các phòng sạch tại Việt Nam, đồng thời, đón trước xu thế hội nhập, chuẩn bị kỹ lưỡng trước sự dịch chuyển của các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam, AIRTECH Thế Long sẽ đầu tư một dự án nhà máy sản xuất thiết bị y tế và công nghệ làm sạch tại Khu công nghiệp VSIP Cẩm Điền – Lương Điền (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Dự án có tổng vốn đầu tư trên 10 triệu USD (giai đoạn I) và được xây dựng trên khu đất có diện tích trên 1 ha, với thiết kế xưởng sản xuất 2 tầng sẽ tạo lên một khu vực sản xuất rộng lớn và khép kín từ nguyên liệu đến sản phẩm. Nhà máy được khởi công trong tháng 10/2018, dự kiến đi vào vận hành trong tháng 5/2019.

Nhà máy của Airtech Thế Long sẽ cung cấp cho thị trường các loại lọc không khí (Epa, Hepa, Ulpa, Pre-filter, Bag – filter), bộ lọc không khí có quạt (FFU, BFU, HFU), phòng sạch di động, buồng thổi khí, hộp đưa hàng, tủ an toàn sinh học, tủ hút khí độc; tủ sấy; tủ đựng hóa chất, bàn thí nghiệm… Đặc biệt, nhà máy sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật sát sao từ AIRTECH Nhật Bản, giúp đảm bảo chất lượng một cách nghiêm ngặt.

Chia sẻ về quyết định đầu tư, ông Nguyễn Khắc Long, Tổng giám đốc Công ty cho biết: “Nhu cầu nội địa về ứng dụng phòng sạch ngày một lớn. Mặt khác, ngày càng nhiều tập đoàn công nghệ lớn của thế giới tìm đến Việt Nam, do đó, chúng tôi đã quyết định xây dựng một nhà máy quy mô, hiện đại để đón đầu xu hướng này”.

Đột phá tiên phong

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực phòng sạch, dự án của AIRTECH Thế Long sẽ hiện thực hóa vai trò người đột phá tiên phong trong lĩnh vực còn khá mới mẻ này ở Việt Nam. Không những vậy, với việc lựa chọn Khu công nghiệp VSIP Hải Dương làm nơi đứng chân, nhà máy sẽ có được rất nhiều lợi thế khi dễ dàng đáp ứng nhu cầu của hầu hết các khách hàng lớn và thuận tiện cho việc xuất khẩu. Nhà  máy mới của AIRTECH Thế Long còn được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho tỉnh Hải Dương thu hút nguồn vốn đầu tư của các công ty vệ tinh, cung cấp nguyên vật liệu và dịch vụ cho hoạt động của dự án, tạo ra nhiều việc làm cho lao động địa phương.

Nhà máy của AIRTECH Thế Long được đầu tư các công nghệ và dây chuyền sản xuất tiên tiến trên thế giới như dây chuyền sản xuất tự động tiêu chuẩn châu Âu do Tập đoàn Salvagnini (Italy) cung cấp; rô-bốt hàn ABB, dây chuyền sơn tự động ABB, dây chuyền sản xuất lọc các nước G7 cung cấp, các thiết bị đo, test từ các hãng nổi tiếng của Mỹ, Nhật…Ứng dụng công nghệ hiện đại giúp nhà máy giảm thiểu các tác động đến môi trường. Đại diện doanh nghiệp cho biết: “Không chỉ tuân thủ các quy định chặt chẽ về môi trường sản xuất tại khu công nghiệp, chúng tôi còn chú trọng đầu tư cho khâu xử lý chất thải rắn trong giai đoạn xây dựng và giai đoạn lắp đặt máy”.

Ngoài ra, theo ông Long, trong quá trình vận hành nhà máy, vấn đề nước thải, phòng cháy chữa cháy sẽ đặc biệt được lưu ý. Nhà máy sẽ thu gom, xử lý nước thải một cách chủ động trước khi đưa vào hệ thống thu gom xử lý chung trong khu công nghiệp. Đơn vị đã xây dựng các kế hoạch tập huấn, tuyên truyền, các hạng mục liên quan đến phòng cháy, chữa cháy và bố trí kinh phí cho hoạt động này hàng năm

AIRTECH Thế Long là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, sản xuất, cung cấp, thi công và lắp đặt phòng sạch cho các ngành dược phẩm, bệnh viện, điện tử, đồ uống.

AIRTECH Thế Long đã được cấp Chứng chỉ quản lý chất lượng ISO9001: 2015.

Hotline: 02438737717

Tin liên quan