Phòng áp lực âm BSL3

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Công dụng:

Máy được lắp đặt tại các phòng điều trị bệnh nhân cố định để kiểm soát không khí giữa phòng điều trị bệnh nhân và bên ngoài phòng nhằm hạn chế việc lây nhiễm từ phòng điều trị có bệnh nhân nhiễm bệnh đối với những người bên ngoài phòng điều trị.

[/vc_column_text][vc_gallery interval=”3″ images=”12092,12088,12084,12080,5539,5543,5547,5551″ img_size=”full”][vc_video link=”https://www.youtube.com/watch?v=3D0j12SL2fE” title=”Phòng áp lực âm BSL3 điều trị bệnh nhân nhiễm viruts”][cq_vc_tabs][cq_vc_tab_item tabtitle=”Máy xả khí sạch di động ATV FA20″]

1. Máy xả khí sạch di động ATV FA20

1.1. Công dụng Hút toàn bộ không khí trong phòng bệnh sau đó xử lý và tiêu diệt các vi khuẩn, vi rút thông qua hệ thống màng lọc kép hiệu suất cao HEPA và tia UV trước khi xả ra môi trường ngoài phòng.

1.2. Nguyên lý hoạt động Được lắp đặt để hút toàn bộ không khí trong phòng với công suất lớn từ đó tạo áp suất âm cho phòng điều trị bệnh nhân, nhờ đó toàn bộ không khí trong phòng bệnh được kiểm soát thông qua màng lọc kép hiệu suất cao HEPA (loại bỏ toàn bộ bụi cũng như vi khuẩn, virut có kích thước lớn hơn 0.3 µm) sau đó xử lý bằng đèn UV tiêu diệt những virut còn lại trước khi khi đưa ra môi trường bên ngoài.

1.3. Đặc điểm-Thiết bị tạo áp âm và xử lý không khí trong phòng bằng phương pháp hút qua lọc HEPA và đèn UV trước khi cấp lại phòng 30% và thải ra 70% không khí sạch ra ngoài phòng qua đường ống.-Là thiết bị di động chỉ cần kết nối ống dẫn là có thể tạo áp suất phòng và khử trùng không khí phòng.-Khi lắp đặt trong phòng bệnh viện, nó sẽ đồng thời khử trùng và duy trì áp suất không khí trong phòng. Khí thải cũng được lọc qua bộ lọc HEPA và thải ra bên ngoài. Tương tự không khí thổi vào phòng là không khí vô trùng và được lọc bằng bộ lọc HEPA.

1.4. Chế độ sử dụng

-Vừa tuần hoàn, vừa tạo áp âm trong phòng.

-Làm sạch tuần hoàn trong phòng.

 

[/cq_vc_tab_item][cq_vc_tab_item tabtitle=”Phòng đệm – Airlock”]

Airlock là một không gian khép kín, được thiết kế với một hoặc nhiều cửa, và các cửa thường không đóng mở đồng thời cùng một thời điểm. Nó thường được đặt cạnh phòng sạch nhằm ngăn cách việc hỗn loạn không khí giữa các phòng sạch có cấp sạch khác nhau hoặc ngăn không khí trong phòng sạch với không khí ngoài khu vực đi lại bình thường.

Airlock sử dụng để kiểm soát không khí trong các môi trường cần sự kiểm soát không khí và áp suất.

Airlock có thể sử dụng cho con người hoặc hàng hóa/vật chất/nguyên vật liệu khi di chuyển trong khu vực cần kiểm soát. Tuy nhiên, nó không hoạt động với chức năng là một lối thoát hiểm khẩn cấp

[/cq_vc_tab_item][cq_vc_tab_item tabtitle=”Hộp trung chuyển – Passbox”]

2.1. Công dụng

Dùng để chuyển các vận dụng y tế cũng như vật dụng sinh hoạt cho các bệnh nhân trong phòng điều trị, hạn chế tối đa việc lưu thông không khí giữa phòng bệnh và môi trường bên ngoài thông qua việc mở cửa ra vào.

2.2. Nguyên hoạt động

– Hộp trung chuyển để kiểm soát toàn bộ các đồ vật được đưa ra-vào phòng bằng nguyên lý 2 cửa đóng mở liên động (Khi mở cửa phía ngoài cửa bên trong sẽ đóng và ngược lại) cùng với tia UV tiệt trùng nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm thông qua đồ vật.

 

 

[/cq_vc_tab_item][cq_vc_tab_item tabtitle=”Van cân bằng áp”]

3.1. Công dụng

Dùng để kiểm soát lượng không khí vào phòng với mục đích luôn đảm bảo sự chênh áp suất giữa phòng điều trị bệnh nhân truyền nhiễm và môi trường bên ngoài, đảm bảo không khí trong phòng không bị lọt ra ngoài.

3.2. Nguyên lý hoạt động

Là van 1 chiều chỉ cho không khí từ ngoài đi vào trong phòng phòng bệnh với 1 áp suất nhất định giữa trong và ngoài phòng do người sử dụng cài đặt dao động từ 10- 50 Pa.

3.3. Đặc điểm

– Vật liệu: tole mạ kẽm dầy 0.95mm.

– Kết cấu: có thể điều chỉnh đối trọng cánh để thay đổi mức chênh áp suất.

 

 

 

[/cq_vc_tab_item][/cq_vc_tabs][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan