Nhà Quốc hội đặt máy khử khuẩn trước sảnh để phòng chống dịch COVID-19

Sáng 23/3, đại biểu khi tới dự Phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, Văn phòng Quốc hội đã cho lắp đặt 2 máy khử khuẩn áp lực âm trước sảnh tòa nhà Quốc hội, tất cả các đại biểu tới dự phiên họp đều bước qua máy và dừng lại phía trong từ 10 – 20 giây để khử khuẩn, phòng dịch.

Theo Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, tại phòng họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và khu vực xung quanh, sau mỗi buổi họp đều được tiến hành khử khuẩn, nước sát khuẩn được đặt ở những nơi dễ sử dụng, đảm bảo công tác phòng chống dịch triệt để.

Tại khu vực Trung tâm báo chí, các phòng viên tới dự và đưa tin phiên họp đều đeo khẩu trang, ngồi cách nhau tối thiểu 1m trở lên.

Video đại biểu tới dự Phiên họp 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19:

Đây là việc làm cần thiết nhằm phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Trước giờ khai khạc Phiên họp, lực lượng an ninh đã có mặt hướng dẫn đại biểu sử dụng máy khử khuẩn, nước sát khuẩn và đo thân nhiệt nghiêm túc.

Máy khử khuẩn áp lực âm được định hình bằng khung thép gọn nhẹ, có bánh xe phía dưới rất dễ di chuyển và lắp ráp.
Các đại biểu về dự Phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội được đo thân nhiệt bằng máy đo từ xa. Trước sảnh tòa nhà Quốc hội đã lắp đặt 2 máy khử khuẩn áp lực âm phòng chống dịch COVID-19. Tất cả các đại biểu khi đến dự Phiên họp 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đi qua máy và dừng lại phía trong từ 10 – 20 giây để khử khuẩn.
Máy khử khuẩn áp lực âm thiết kế bằng thép sáng bóng, hình thức đẹp. Việc đo thân nhiệt cũng được tiến hành chặt chẽ. Máy khử khuẩn áp lực âm được thiết kế đủ cho một người đứng phía trong.

Thông tin chi tiết được đưa trên các báo:

#quoc hoi

Tin liên quan