Phòng cách ly áp lực âm – AIRTECH Thế Long tặng bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh

Ngày 7/5/2020 Bệnh viện Sản – Nhi Bắc ninh chính thức đưa vào hoạt động phòng cách ly áp lực âm hiện đại, với giá trị lớn. Hỗ trợ công tác phòng chống và điều trị bệnh nhân nặng, bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm. Đến dự buổi tiếp nhận có lãnh đạo Sở Y tế, phòng ban liên quan, lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi.

TGĐ Nguyễn Khắc Long đại diện AIRTECH Thế Long trao tặng bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh phòng cách ly áp lực âm

Phòng cách ly áp lực âm là một phương pháp cách ly được sử dụng trong các bệnh viện để ngăn chặn sự lây nhiễm chéo, không phải dùng để điều trị bệnh. Phòng có áp suất thấp hơn xung quanh, nơi không khí chỉ có thể đi vào từ một phía và không thể thoát ra qua phía đó. Để có thể hình thành một phòng áp dụng trong y tế thì phải tuân thủ nhiều quy chuẩn nghiêm ngặt:  Có bộ lọc HEPA (siêu lọc) để lọc những hạt nhỏ li ti; có tia UV để diệt virus. Nếu có một bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được cách ly bên trong, các giọt bắn chứa virus của họ sẽ không thể lội ngược dòng không khí này để thoát ra ngoài được. Sau khi không khí được hút và đi qua hệ thống lọc cũng như diệt khuẩn thì không khí sạch sẽ được đẩy lại phòng áp lực âm.

Phòng phải được thiết kế gồm 2 phòng là tiền phòng (phòng đệm) và phòng chính (phòng điều trị). Khi bước vào tiền phòng, cửa mở ra thì cửa phòng chính đóng lại, khí không thoát ra. Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trước khi đưa vào sử dụng, phòng cách ly áp lực âm phải đáp ứng đủ 34 tiêu chí (gồm thiết kế, thông khí, vi sinh, vi bụi) trong cách ly người mắc bệnh lây truyền qua đường không khí.

Các tiêu chí được các chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn và chuyên gia về trang thiết bị của các bệnh viện đầu ngành xây dựng dựa trên các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.

Thiết kế này giúp giảm khả năng lây lan của virus, dập tắt hiện tượng lây nhiễm chéo qua dòng không khí giữa các bệnh nhân và bệnh nhân với nhân viên y tế.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo bệnh viện Sản – Nhi gửi lời tri ân đến lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty CP AIRTECH Thế Long đã trao tặng Bệnh viện món quà rất thiết thực này, bởi không chỉ giúp ích cho quá trình điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 (nếu có) mà còn giúp hạn chế được nguy cơ lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế trong điều trị các bệnh chuyền nhiễm.

Lãnh đạo Sở y tế – Lãnh đạo bệnh viện Sản – Nhi cùng đại diện AIRTECH Thế Long thăm phòng cách ly áp lực âm

Ngay sau khi lắp đặt, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh đã bố trí đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế và đưa vào sử dụng. Trước hết, Phòng áp lực âm phục vụ điều trị một số bệnh nhân nặng mắc bệnh truyền nhiễm. Điều trị cho bệnh nhân sau những ca phẫu thuật phức tạp, hãy các bệnh nhân cúm, vius, lao …với khả năng lây nhiễm cao.

Việc trao tặng phòng cách ly áp lực âm trong thời điểm này là hành động thiết thực, thể hiện trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp. Cùng đồng hành với cán bộ, nhân viên y tế trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, cũng như bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong thời gian qua, AIRTECH Thế Long đã có nhiều hoạt động chung tay đẩy lùi dịch COVID-19  tại nhiều địa phương trên khắp cả nước. Và tới nay chúng tôi vẫn đang tiếp tục hành trình của mình 1 số miền trung Tây nguyên. Với phương châm hoạt động, phát triển dựa trên nền tảng của xã hội, chúng tôi tự hào vì vẫn luôn nỗ lực cho mục tiêu đó.

#Bac ninh

[/vc_column_text][vc_video link=”https://www.youtube.com/watch?v=3D0j12SL2fE” align=”center”][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan