Quảng Ngãi – Đưa buồng áp âm di động vào điều trị bệnh lý truyền nhiễm

Liên doanh Công ty CP Airtech Thế Long và Công ty TNHH trang thiết bị y tế QV đã trao tặng Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi buồng áp âm di động phục vụ công tác điều trị các bệnh lý truyền nhiễm. Đây là bệnh viện công duy nhất đến hiện tại ở Quảng Ngãi có buồng áp âm di động để phục vụ các trường hợp bệnh truyền nhiễm, nhất là trong thời điểm dịch Covid – 19.

Buồng cách ly áp lực âm được sử dụng trong các bệnh viện để cách ly bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, giảm  phát tán nguồn bệnh tại khu vực điều trị và ngăn chặn sự lây nhiễm chéo khi có dịch bệnh. Từ đó bảo vệ  nhân viên y tế cũng như những người tiếp xúc với bệnh nhân trong quá trình cách ly và điều trị.

Buồng cách ly áp lực âm phục vụ điều trị các bệnh truyền nhiễm.

Tổng kinh phí của buồng cách ly áp ực âm là 550 triệu đồng. Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi là đơn vị y tế đầu tiên của tỉnh được hỗ trợ buồng cách ly áp lực âm phục vụ điều trị các bệnh truyền nhiễm.
Trước đó, Liên doanh Công ty CP Airtech Thế Long  và Công ty TNHH trang thiết bị y tế QV đã trao tặng Tỉnh ủy Quảng Ngãi 1 chiếc máy khử khuẩn áp lực âm để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid – 19./.

#sannhiquangngai

 Theo http://quangngaitv.vn

[/vc_column_text][vc_video link=”https://www.youtube.com/watch?v=KBSGufgZhkg”][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan